แก้มัลแวร์ สปายแวร์ ในคอมพิวเตอร์

antivirus_002

จากที่พบมัลแวร์ระบาดในเครือข่ายคอมพิวเตอร์โรงเรียนกุดบากพัฒนาศึกษา โดยเครื่องที่ติดจะโฆษนาแทรกเข้ามาตอนเข้าเว็ยไซต์และจะเข้าเว็บนั้นไม่ได้ ทางงาน ICT ได้ปิดช่องทางแพร่ระบาดผ่านเครือข่ายแล้ว แต่เครื่องที่ติดจะยังมีอาการอยู่  วิธีการแก้ไขปัญหามัลแวร์ตัวที่ระบาดนี้คือ

1. ทำการแสกนไวรัสด้วยโปรแกรมเสกนไวรัส

2.ติดตั้งโปรแกรม adwcleaner ทำการแสกน แล้วเริ่มเครื่องคอมพิวเตอร์ใหม่

โหลดโปรแกรม โปรแกรม adwcleaner_6.047 (73 downloads)

3.ทำการรีเซ็ตเบราเซอร์ ในเครื่องของท่าน

เมื่อทำครบสามขั้นตอนแล้วลองใช้งานอินเตอร์เน็ตตามปกติ หากมีปัญหาในการใช้งาน ติดต่องาน ICT โรงเรียนกุดบากพัฒนาศึกษา  ขออภัยในความไม่สะดวก